image image image
Lifandi tónlist Fjölmargir listamenn, rithöfundar og tónlistarmenn eru reglulegir gestir hjá Súfistanum þar sem þeir geta komið list sinni á framfæri.
Hrein snilld Kaffið er hrein snilld - Hlýlegt umhverfi og frábær þjónusta - Öll matreiðsla og allur bakstur fer fram í eldhúsi Súfistans að Strandgötu 9 - Mikið úrval af kaffidrykkjum og tei
Súfistinn í Hafnarfirði Súfistinn er staðsettur að Strandgötu 9, Hafnarfirði
1 2 3

Tertur Súfistans

Baby Jane: Þriggja hæða rjómaterta með kókos og salthnetubotn klædd ekta súkkulaði.

Baby Ruth: Þriggja hæða marengs rjómaterta með salthnetubotn og ekta súkkulaði.

Karl Viggó: sannkallaður súkkulaðidraumur. Súkkulaði svampbotn með mokkamús hulin súkkulaðibráð. Skýrð í höfuðið á Karl Viggó bakara.

Gulrótarterta: Hefðbundin þriggja hæða gulrótarterta að hætti Súfistans.

Súkkulaðiterta: Klassísk súkkulaði terta á þremur hæðum klædd súkkulaðikremi.

Ostaterta: Súfistinn býður upp á mismunandi tegundir af ostatertum að hverju sinni. Meðal annars Baileys ostatertu, hindberja ostatertu og appelsínu ostatertu.

Konfektterta: Konfekttertan er drottning Súfistans. Tertan hefur konfektbotna, kókosbotn, sultu og rjóma, hún er svo klædd marsipani og súkkulaði. Sannkölluð helgarterta.

Kókosterta: Kókosterta er þriggjahæða terta með kókosbotnum og súkkulaðirjóma á milli. Hún er síðan hjúpuð dökku súkkulaði og kókosflögum.

Eplaterta: Klassísk eplaterta með kanil og eplum, borin fram volg með rjóma til hliðar.

Granólaterta: Karamellu fantasía. Granólatertan hefur tvo granóla-múslí botna með rjóma á milli laga og karamellu hjúp.

Peruterta: Tveir ljósir svampbotnar með léttu súkkulaði kremi og perum.

After eight kaka: After eight kakan er súkkulaðibotn með after eight piparmynntu kremi og súkkulaðihjúp.

Marengsterta: Þriggja hæða terta gædd gæða marengsbotnum og rjóma. Tertan hefur ýmist pipp, daim, rommkúlur eða toblerone.

Apríkósuterta: Þriggjalaga terta með múslibotnum, marengsbotn og apríkósum. Rjómi er á milli allra laganna og svo er tertan hjúpuð ekta súkkulaðibráð.

 

Ekki eru allar kaffibaunir jafnar að gæðum.

Þótt  talið sé að til séu yfir 25 kaffiplöntutegundir eru aðeins tvær þeirra ræktaðar til kaffi-baunaframleiðslu, arabica-  og robusta-kaffiplantan. Hin fyrrnefnda er upprunnin í Arabíu en hin síðarnefnda á rætur sínar að rekja til Austur-Afríku. Robusta-kaffibaunirnar hafa allt til að bera nema bragðið og eru þær t.d.  þrisvar til fjórum sinnum ódýrara hráefni heldur en  arabica-kaffibaunirnar en þær  standast engan samanburð varðandi bragð og önnur gæði. Súfistinn notar eingöngu 100% arabica-kaffibaunir og flytur inn hrákaffi frá yfir 17 löndum,  ristar einungis 7 til 12 kg í senn til þess að tryggja hámarksgæði og er tími hverrar ristunar u.þ.b. 15 mínútur.

 Þessi hæga ristunaraðferð,  yfirgripsmikil þekking á hráefninu og sú  mikla áhersla sem lögð er á að kaffið sé ferskvara hefur skapað Súfistanum sérstöðu meðal innlendra og erlendra kaffibrennslna.

 Hjá Súfistanum er tíminn frá ristun talinn í klst. en ekki í mánuðum eða árum eins og hjá mörgum kaffibrennslum.

Lestu áfram...

Við mölum kalffið i fyrir viðskiptavini okkar.

Einungis úrvals kaffibaunir og gott bragð :)  
Til að njóta kaffisins til fullnustu ættu allir að eiga kaffikvarnir og mala kaffið jafnóðum og þess er neytt.

Te Súfistans er frá hinum virta teframleiðanda í Vínarborg Demmerhandelerchaft.

Demmer teehaus nýtur mikillar virðingar í  Mið- og Suður- Evrópu vegna einstakra gæða og 

frumleika við teblöndun